Cách lắp đặt lưới an toàn đơn giản và nhanh chóng 

Hiện nay ngoài việc tìm nơi mua lưới bảo vệ uy tín thì nhiều gia đình còn có nhu cầu tìm hiểu cách lắp đặt lưới an toàn tại nhà chuẩn nhất để tự lắp đặt nhằm tiết kiệm chi phí cũng như chủ động hơn khi nếu có phát sinh các vấn đề sau khi sử dụng một thời gian dài.

Đặc biệt với những gia đình ở tỉnh xa, nơi các đơn vị thi công và lắp đặt chuyên nghiệp khó tiếp cận thì việc tìm hiểu cách lắp đặt sẽ giúp hoàn thành việc lắp đặt sản phẩm nhanh chóng và chuẩn xác nhất. 

Cách lắp đặt lưới an toàn
Cách lắp đặt lưới an toàn

Hướng dẫn cách lắp đặt lưới an toàn nhanh chóng ai cũng tự thực hiện được 

Cách lắp đặt lưới an toàn không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự am hiểu sản phẩm cũng như sự khéo léo. Sau khi mua lưới an toàn tại các đơn vị uy tín như Tổ Ấm Xanh, bạn có thể bắt tay vào thực hiện lắp đặt với các bước cực kỳ đơn giản. 

Chuẩn bị trước khi lắp đặt 

Có một mẹo nhỏ để việc lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà của bạn trở nên nhanh chóng hơn đó chính là hãy thực hiện bước chuẩn bị với việc đo đạc, ghi lại các thông số cũng như chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ việc lắp đặt. 

Đầu tiên bạn hãy tiến hành đo đạc tại vị trí cần lắp đặt để tính toán kích thước cũng như chuẩn bị mặt bằng thuận lợi cho việc lắp đặt. 

Tiếp đến hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc lắp đặt bao gồm: 

– Máy bắn vít, máy khoan bê tông 

– Thước đo, búa, kìm, tuốc nơ vít, tê 10… 

– Dây bảo hộ an toàn để đảm bảo sự an tâm khi lắp đặt 

– Một chiếc thang với kích thước phù hợp, tốt nhất bạn hãy chọn thang chữ A loại có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt để dễ sử dụng khi lắp đặt. 

Thực hiện lắp đặt lưới an toàn 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và phụ kiện lưới an toàn thì bạn có thể bắt tay vào lắp đặt lưới an toàn với các bước cực kỳ đơn giản như sau: 

Bước 1: Thực hiện gia cố thanh nhôm chuyên dụng 

Bạn hãy lấy các thanh nhôm cố định và thực hiện gia cố vào bề mặt cần lắp đặt. Các thanh nhôm nẹp lưới đã được thiết kế với các lỗ CNC với tiêu chuẩn 20cm, khoảng cách các lỗ được thiết kế chuẩn để chịu tác động lực cơ học và đảm bảo sự chắc chắn khi lắp đặt.

Gia cố thanh nhôm lưới an toàn
Gia cố thanh nhôm lưới an toàn

Tùy thuộc vào bề mặt là tường hay thạch cao, mái tôn… mà sẽ có cách cố định khác nhau. 

Với điểm cố định là tường bị yếu, bở bạn hãy sử dụng vít nở sắt và vít nở nhựa. Với điểm cố định là sắt hoặc thép thì dùng vít khoăn để cố định nẹp. Riêng với trần thạch cao bạn cần sử dụng thêm thanh gia cố để bắt thanh nhôm nẹp lưới chuyên dụng. 

Bước gia cố thanh nhôm cần được thực hiện tỉ mỉ và kĩ càng để giúp cho lưới an toàn được cố định chắc chắn khi sử dụng. 

Bước 2: Căng cáp lưới an toàn 

Ở bước này bạn hãy lấy dây cáp và bắt đầu cố định một đầu ở phí bên trái hoặc phải rồi đi dây cáp lên xuống đến khi luồn hết qua tất cả các bu lông. Tiếp theo bạn cố định một đầu dây và dùng lực kéo căng lưới cho đến khi hết các bu lông rồi cố định bằng vít. Hãy lưu ý dùng một lực kéo vừa phải để cáp có độ căng nhất định, nếu dùng lực quá mạnh các thanh ốc cố định của thanh nhôm định vị sẽ có nguy cơ bị bung ra.

Luồn dây cáp và căng dây cáp với lực vừa phải
Luồn dây cáp và căng dây cáp với lực vừa phải

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tránh vướng víu, bạn hãy dùng kềm cắt hết các sợi cáp còn thừa sau khi đã căng lưới. 

Bước 3: Lắp thanh ốp che và hoàn thành việc lắp đặt 

Lắp ốp che thanh nhôm lưới bảo vệ
Lắp ốp che thanh nhôm lưới bảo vệ

Bạn cắt thanh ốp che với kích thước vừa vặn với các thanh nẹp sau đó ốp thật khéo léo để toàn bộ phần không gian lắp lưới an toàn trông thẩm mỹ nhất. 

Như vậy chỉ với ba bước đơn giản là bạn có có thể hoàn thành việc lắp lưới an toàn cho gia đình. 

Tổ Ấm Xanh, nơi cung cấp và hỗ trợ lắp đặt lưới an toàn trọn gói 

Cách lắp đặt lưới an toàn không quá khó, chỉ cần bạn để ý và chú ý kỹ thuật lắp chuẩn xác là có thể dễ dàng lắp đặt thành công. Với những khách hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, nếu như không có thời gian hoặc không tự tin khi thực hiện lắp đặt lưới an toàn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Tổ Ấm Xanh để được hỗ trợ. 

Ngoài ra quý khách nếu mua sản phẩm của Tổ Ấm Xanh thì được hỗ trợ lắp đặt tận nơi nhanh chóng và an toàn. 

– Địa chỉ liên hệ: 

+ TP. Hồ Chí Minh: Số 46/32 Trần Văn Ơn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

+ Hà Nội: Số 68A Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+  Đà Nẵng: Số 04 Bùi Viện, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng

– Hotline 24/7: 03333.44443

Hy vọng với hướng dẫn cách lắp đặt lưới an toàn chi tiết trong bài viết, bạn sẽ biết cách lắp lưới bảo vệ chuẩn nhất và tự tin thực hiện lắp đặt cho gia đình của mình. 

Sản phẩm liên quan


-19%
-26%